Tác giả Schindler's List DVDrip + phụ đề Việt, bộ film đoạt 7 giải Oscars  (Đọc 1914 lần)

0 Thành viên và 1 Khách quý đang xem chủ đề.

Offline saos@ngmo

  • Danh hiệu Bốn bể là nhà
  • Sống phải chiến đấu, chiến đấu để thấy mình còn sống!
  • Bài viết: 10,819
  • Điểm: +77/-14 Cộng điểm cho thành viên này Trừ điểm của thành viên này
  • Xem hồ sơ cá nhân hTy
(7 giải Oscars; xếp thứ 6/250 phim hay nhất mọi thời đại của IMDb; nằm trong danh sách All Time 100 movies của báo TIME)Đạo diễn : Đạo diễn Steven Spielberg
Sản xuất : Universal Pictures
Kịch bản : Steven Zaillian
Thể loại : Kinh điển
Xuất bản : 1993
Độ dài : 195 phút
Diễn viên:
Ben Kingsley ... Itzhak Stern
Ralph Fiennes ... Amon Goeth
Caroline Goodall ... Emilie Schindler
Jonathan Sagall ... Poldek Pfefferberg (as Jonathan Sagalle)
Embeth Davidtz ... Helen Hirsch
Malgoscha Gebel ... Victoria Klonowska
Shmuel Levy ... Wilek Chilowicz (as Shmulik Levy)
Mark Ivanir ... Marcel Goldberg
Béatrice Macola ... Ingrid
Andrzej Seweryn ... Julian Scherner
Friedrich von Thun ... Rolf Czurda
Krzysztof Luft ... Herman Toffel
Harry Nehring ... Leo John
Norbert Weisser ... Albert Hujar
Nội dung:
Bộ phim nói về hành động cứu hàng nghìn người Do Thái tại Ba Lan trong Đại chiến thế giới II đã được nhận các giải Oscar, Quả cầu vàng, BAFTA và Grammy dành cho Phim xuất sắc. Viện điện ảnh Mỹ xếp "Schindler's List" ở vị trí thứ 9 trong danh sách những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Tháng 9/1939, không tuyên chiến, phát xít Đức tấn công nước láng giềng Ba Lan, mở màn cuộc chiến tranh thế giới lần thứ hai. Quân đội Ba Lan bị đánh bại sau một tháng giao chiến. Sau khi chiếm đóng Ba Lan, quân Đức dồn tất cả người Do Thái tại nước này vào các trại tập trung ở Krakow.

Trong không khí hoảng loạn thời chiến tranh, không ít doanh nhân lại tìm thấy cơ hội làm ăn. Một trong số đó là Oskar Schindler (Liam Neeson), một doanh nhân người Đức gốc Tiệp Khắc. Ông tới Ba Lan với ý định ban đầu là thành lập một nhà máy để tận dụng nguồn lao động nô lệ của hàng triệu người Do Thái trong các trại tập trung ở Krakow. Bằng những khoản tiền hậu hĩnh và những món quà đắt giá, Schindler đã tạo được mối quan hệ tốt với những quan chức hàng đầu của Đức tại Krakow. Thậm chí ông còn được kết nạp vào đảng Quốc xã và trở thành bạn thân của Julian Scherner, người đứng đầu lực lượng cảnh sát và SS (mật vụ) của lực lượng chiếm đóng. Với những lợi thế đó, Schindler nhanh chóng được cấp giấy phép thành lập một nhà máy sản xuất đồ nấu bếp cho quân đội.

Nhưng đến lúc xây dựng xong nhà máy thì Schindler chẳng còn tiền để mua máy móc, thiết bị. Thông qua một kế toán của đảng Quốc xã tên là Itzhak Stern, ông bí mật gặp một số doanh nhân gốc Do Thái để hợp tác làm ăn. Theo sáng kiến của Schindler thì họ sẽ cho ông vay tiền để sản xuất. Đổi lại, ông sẽ cung cấp cho họ một phần sản phẩm để bán ngoài chợ đen. Trong thời điểm đó, đây là một hành động mạo hiểm, vì chính quyền chiếm đóng cấm người Đức quan hệ làm ăn với người Do Thái.

Itzhak Stern chính là một người gốc Do Thái chui sâu vào đảng Quốc xã để tìm cách cứu đồng bào. Ông chịu trách nhiệm điều hành sản xuất trong nhà máy của Schindler và tuyển mộ công nhân. Những người làm việc cho Schindler được cấp một loại giấy chứng nhận, nhờ đó họ có thể ra ngoài các trại tập trung mà không sợ bị quân Đức bắn hay xét hỏi. Stern dùng mọi cách để càng nhiều người Do Thái nhận được giấy chứng nhận càng tốt. Schindler biết việc làm của Stern, nhưng không ngăn cản.

Đầu năm 1940, quân Đức bắt đầu xây dựng một trại lao động khổ sai khổng lồ Płaszów. Sau đó, lính phát xít dồn tất cả người Do Thái trong các trại tập trung ở Krakow vào trại lao động khổ sai và sẵn sàng bắn chết những ai không chịu đi hoặc không đủ sức đứng dậy. Chứng kiến cảnh bắn giết, Schindler cảm thương những người Do Thái và cắn rứt lương tâm. Tuy nhiên, giờ đây ông cũng phải đối mặt với khó khăn khi không còn công nhân làm việc trong nhà máy. Ông gặp viên sĩ quan phụ trách trại lao động khổ sai, thuyết phục tên này cho phép ông giữ lại những công nhân của mình bằng những món tiền đút lót. Viên sĩ quan đồng ý. Thế là, với giấy phép đặc biệt do hắn cấp, Schindler bắt đầu thực hiện kế hoạch tuyển mộ người Do Thái để che chở họ, mặc dù đa số họ không hề có kỹ năng gì có ích cho nhà máy của ông.

Từ Berlin, Hitler ra lệnh dỡ bỏ trại lao động khổ sai Płaszów và đưa tất cả tù nhân sang trại Auschwitz ở phía nam Ba Lan. Schindler nài nỉ viên tướng phụ trách trại Płaszów cho ông được đưa công nhân của nhà máy về Tiệp Khắc. Sau khi nhận khoản tiền lót tay hàng triệu Reichsmark, tên này đồng ý. Hắn yêu cầu Schindler trình danh sách những công nhân sẽ được đưa về Tiệp Khắc. Công việc này được giao cho Stern.

Chỉ những phạm nhân "có kỹ năng" mới được Stern đưa vào danh sách. Đối với những người Do Thái trong trại Płaszów, có tên trong danh sách đồng nghĩa với việc họ sẽ không bị thảm sát. Tất cả những người trong danh sách của Schindler đều tới Tiệp Khắc an toàn, chỉ có một đoàn tàu chở phụ nữ chạy tới trại Auschwitz do nhầm đường. Ngay khi biết tin, Schindler đuổi theo tới tận Auschwitz ...
------------------
Đây là bộ phim đen trắng tốn kém nhất trong lịch sử Holywood. Trước đó, danh hiệu này thuộc về The Longest Day (1962) - cũng là một phim nói về Đại chiến thế giới II - trong hơn 30 năm.

Tháng 10/1980, nhà văn Thomas Keneally tình cờ vào mua vali ở một cửa hàng tại Beverly Hills, Australia. Chủ cửa hàng là một trong số 1.200 người Do Thái đã được Schindler cứu. Trong lúc Keneally ngồi chờ nhân viên bán hàng trừ tiền trên thẻ tín dụng, chủ cửa hàng đã kể cho nhà văn câu chuyện về vị cứu tinh của người Do Thái. Sau đó, ông còn cho Keneally xem những tài liệu có liên quan tới việc làm của Schindker. Sự kiên trì của người chủ cửa hàng đã thuyết phục được Keneally. Ông quyết định viết một tác phẩm về Schindler. Tác phẩm có tựa đề Schindler's Ark. Khi rời cửa hàng, Keneally mới biết rằng người chủ kể câu chuyện về Schindler với tất cả những nhà văn ghé vào cửa hàng với hy vọng một ngày nào đó, câu chuyện về vị cứu tinh của ông sẽ trở thành một tác phẩm văn học.

Đạo diễn lừng danh Steven Spielberg đã liên hệ với Thomas Keneally để được mua bản quyền dựng phim. Sau khi Steven Zaillian hoàn thành việc viết kịch bản, công việc đầu tiên của đội ngũ thiết kế trang phục là mua hơn 20.000 bộ quần áo từ những năm 30, 40 ở Ba Lan. Lúc đó,

Schindler's List là phim đen trắng thứ hai đoạt giải Oscar dành cho Phim xuất sắc, sau The Apartment (1960). Lúc đó, do kinh tế ở Ba Lan đang trong giai đoạn khó khăn nên rất nhiều người dân ở đây đã bán cho đoàn làm phim những bộ quần áo mà họ giữ từ trước Đại chiến thế giới II. Kế hoạch mua quần áo cũ được thực hiện nhanh đến nỗi chính hãng sản xuất cũng cảm thấy bất ngờ.

Disk 1

http://www.megaupload.com/?d=V814SI6U
http://www.megaupload.com/?d=VYQBCH3U
http://www.megaupload.com/?d=HULSUNRS
http://www.megaupload.com/?d=I4918HAF
http://www.megaupload.com/?d=A53539WG
http://www.megaupload.com/?d=XZ3HOVQG
http://www.megaupload.com/?d=EOTUKD9B
http://www.megaupload.com/?d=1V7AB6RX

disk 2

http://www.megaupload.com/?d=9SQXQO4G
http://www.megaupload.com/?d=MMONRXQX
http://www.megaupload.com/?d=9QPRN3GL
http://www.megaupload.com/?d=ZKDSN08M
http://www.megaupload.com/?d=PMBRYGH0
http://www.megaupload.com/?d=RJP7YQNH
http://www.megaupload.com/?d=GPH0M2RU
http://www.megaupload.com/?d=0RGZ82G1

Viet subtitle disk 1+2:
 http://www.megaupload.com/?d=7QOYGR1U


 

Related Topics

  Tiêu đề / Tác giả Trả lời Bài mới nhất
0 Trả lời
2088 Xem
Bài mới nhất 23/08/06, 13:27
gửi bởi saos@ngmo
0 Trả lời
1860 Xem
Bài mới nhất 28/08/06, 12:58
gửi bởi saos@ngmo
0 Trả lời
2303 Xem
Bài mới nhất 11/03/07, 18:20
gửi bởi saos@ngmo
0 Trả lời
2177 Xem
Bài mới nhất 19/03/07, 13:25
gửi bởi saos@ngmo
0 Trả lời
1390 Xem
Bài mới nhất 08/06/07, 13:32
gửi bởi saos@ngmo
0 Trả lời
3169 Xem
Bài mới nhất 10/08/07, 10:21
gửi bởi anhlt
0 Trả lời
2353 Xem
Bài mới nhất 24/06/08, 11:58
gửi bởi saos@ngmo
3 Trả lời
2104 Xem
Bài mới nhất 13/03/09, 15:13
gửi bởi saos@ngmo
7 Trả lời
3984 Xem
Bài mới nhất 09/03/09, 14:21
gửi bởi saos@ngmo
0 Trả lời
2446 Xem
Bài mới nhất 13/12/09, 21:21
gửi bởi vitconhocve